Giới thiệu Hội nghị khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ XI/2019

Nhận được sự đồng ý của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, sự nhất trí của Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế và Hội Địa lý & TNMT Thừa Thiên Huế, Hội Địa lý Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức Hội nghị Khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ XI.
Nhận được sự đồng ý của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, sự nhất trí của Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế và Hội Địa lý & TNMT Thừa Thiên Huế, Hội Địa lý Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức Hội nghị Khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ XI.
Hội nghị nhằm giới thiệu những thành tựu mới, đề xuất, thảo luận và triển khai các nhiệm vụ nghiên cứu cho ngành Địa lý trong giai đoạn tới theo hướng “Khoa học Địa lý Việt Nam phục vụ phát triển bền vững trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0;
- Tổng kết và đánh giá những kết quả nghiên cứu, đào tạo đạt được của các nhà khoa học Địa lý trên phạm vi cả nước nhằm phục vụ có hiệu quả cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đổi mới giáo dục và hội nhập sâu rộng ở khu vực và quốc tế.
Ban Tổ chức Hội nghị Khoa học Địa lý toàn quốc lần XI thống nhất nội dung, kế hoạch tổ chức Hội nghị như sau:
1. Cơ quan tổ chức
- Hội Địa lý Việt Nam.
- Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.
2. Chủ đề khoa học của Hội nghị
Khoa học Địa lý Việt Nam phục vụ phát triển bền vững trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0
3. Nội dung Hội nghị
Hội nghị khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ XI tập trung vào các nội dung chính sau:

- Khoa học Địa lý nghiên cứu những vấn đề lý luận và thực tiễn phục vụ phát triển bền vững biển và hải đảo, các vùng lãnh thổ và biên giới của đất nước trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm giải quyết những vấn đề về tự nhiên, kinh tế, xã hội, môi trường, quy hoạch lãnh thỗ, quy hoạch ngành trong mối quan hệ với sử dụng hợp các nguồn lực tự nhiên và nhân văn,bảo vệ môi trường, an ninh lãnh thổ trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

- Các kết quả nghiên cứu thuộc các lĩnh vực chuyên ngành Địa lý và các lĩnh vực có liên quan: Địa lý tự nhiên, tài nguyên và môi trường, Địa lý kinh tế - xã hội và nhân văn, Địa lý y học, Địa lý quân sự, Địa chính trị, Địa lý công nghiệp, thương mại, du lịch, đô thị,…
- Trao đổi về những kết quả nghiên cứu ứng dụng GIS, GPS, Viễn thám trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0; Thảo luận về sự hợp tác trong thời gian tới nhằm nâng cao năng lực ứng dụng GIS, GPS và Viễn thám trong quản lý nhà nước, ứng dụng trong sản xuất và giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại Việt Nam.
- Trao đổi về việc đào tạo Địa lý và các ngành học có liên quan trong mạng lưới các Trường Phổ thông, Cao đẳng, Đại học của Việt Nam theo hướng nâng cao năng lực thực hành. Công bố các công trình và kết quả nghiên cứu, giảng dạy Địa lý trong các trường đại học, cao đẳng và phổ thông. Khoa học Địa lý đóng góp cho sự nghiệp đào tạo đội ngũ cán bộ chuyên sâu theo hướng nghề nghiệp và phổ cập kiến thức cho cả cộng đồng.
Các tiểu ban khoa học của Hội nghị:

Tiểu ban 1:  Địa lý tự nhiên, tài nguyên và môi trường
Tiểu ban 2: Địa lý kinh tế - xã hội, nhân văn và du lịch
Tiểu ban 3: Bản đồ, viễn thám, GIS và ứng dụng công nghệ
Tiểu ban 4: Giáo dục, đào tạo địa lý

4. Thành phần tham dự Hội nghị
- Các nhà khoa học, nhà quản lý, cán bộ giảng viên các Trường Đại học, Viện và Trung tâm nghiên cứu, giáo viên các trường Trung học phổ thông cũng như chuyên gia nước ngoài và các cơ sở đào tạo Địa lý các nước.
- Các nhà quản lý, cán bộ, chuyên viên của các Sở, Ban ngành, Công ty, Doanh nghiệp trong cả nước có liên quan đến khoa học Địa lý.
5. Thời gian và địa điểm tổ chức Hội nghị
- Thời gian: 2 ngày (Thứ 7 và Chủ nhật: 20 và 21 tháng 4 năm 2019).
- Địa điểm: Đại học Huế, số 04 Lê Lợi, Thành phố Huế
Thông tin chi tiết được đăng tải ở các địa chỉ sau:
- Website của Hội nghị Địa lý: http://geographyconference.com;
- Website của Viện Địa lý: http://ig-vast.ac.vn;
- Website của Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế: http://www.husc.edu.vn;
- Website của Khoa Địa lý - Địa chất, Trường ĐHKH, ĐHH: http://huegeosciences.edu.vn.
Ban Tổ chức Hội nghị trân trọng kính mời các nhà khoa học, các giảng viên, giáo viên và cán bộ của quý cơ quan đăng ký tham dự và quan tâm gửi bài cho Hội nghị khoa học nói trên.

 
                                                                                                         BTC HỘI NGHỊ
 
Các mốc thời gian
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay53
  • Tháng hiện tại4,954
  • Tổng lượt truy cập4,420,866
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây